Trần thạch cao là một hạng mục thi công cực kỳ phổ biến tại nước ta hiện nay, từ nhà ở cho đến các công trình công cộng lớn đều ứng dụng hệ trần này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nắp thăm trần thạch cao.

Vậy nắp thăm trần thạch cao là gì? Được sử dụng với mục đích gì? Giá thành như thế nào? Tất cả những thông tin sản phẩm sẽ được trình bày trong bài viết sau đây của Trần Nhà VIP. Hãy cùng theo dõi để có cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Giới thiệu chi tiết về nắp thăm trần thạch cao

Nắp thăm trần là gì?

Nắp thăm trần còn thường được gọi là lỗ thăm trần, đây là một phụ kiện/một lỗ được đặt trên trần thạch cao, với chức năng dùng để sửa chữa, kiểm tra và bảo dưỡng trần. Bộ phận này là nơi người dùng có thể dùng để sửa chữa, kiểm tra hoặc bảo dưỡng trần thạch cao. Chính vì vậy, đây cũng được coi là bộ phận không thể thiếu ở bất cứ công trình trần thạch cao thả nào.

nắp thăm trần
Giới thiệu chi tiết về nắp thăm trần thạch cao

Vì sao nên thi công nắp thăm trần thạch cao?

Nắp (lỗ) thăm trần là một phụ kiện có vai trò cực kỳ quan trọng, giúp cho việc sử dụng trần thạch cao chìm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Như bạn đã biết, trần thạch cao chìm là hệ trần không lộ khung xương. Chính vì vậy, nếu chẳng may hệ trần này gặp một số hư hỏng, hoặc hệ thống cơ điện phía sau vó vấn đề – nếu không có nắp thăm trần sẽ rất khó để thay thế hay sữa chữa hệ thống cơ điện phía sau, thay vào đó là phải đục lỗ gây mất thẩm mỹ..

Thi công nắp thăm trần thạch cao
Thi công nắp thăm trần thạch cao sẽ đem đến rất nhiều lợi ích vượt trội

Điểm qua các vai trò của nắp thăm trần

Hiện nay, lỗ thăm trần không chỉ được ưa chuộng vì nó có thể đem đến tính tiện lợi cho công trình mà còn do rất nhiều ưu điểm nổi trội khác như:

 1. Dễ dàng đóng + mở: nhờ đó, khi cần thay thế, sửa chữa hay lắp đặt, bạn hoàn toàn không cần đục hay khoét trần nhà. Sản phẩm này sẽ giải quyết tất cả nỗi lo thường gặp khi thi công trần thạch cao chìm
 2. Tiện lợi tuyệt đối: nếu trong quá trình thi công, lắp đặt trần thạch cao chìm chẳng may gây sai sót thì quá trình xử lý cũng cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Trong khi đó, nếu không có bộ phận này thì thợ thi công chắc chắn sẽ phải phá hoặc tháo dỡ một mảng trần. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, lại mất thêm thời gian, công sức cũng như chi phí
 3. Giá thành rẻ: vì chỉ là một bộ phận nhỏ của trần thạch cao, do đó lỗ thăm trần cũng có giá khá rẻ và phải chăng
 4. Tính thẩm mỹ cao: đa dạng kiểu dáng, mẫu mã được thiết kế hiện đại, đảm bảo không làm mất đi mỹ quan của trần
 5. Là giải pháp thiết thực và cực kỳ cần thiết: Nhờ có lỗ thăm trần mà hệ thống điện có thể dễ lắp đặt hơn. Chính vì vậy, sản phẩm này sẽ giúp công trình của bạn có tính thẩm mỹ cao nhất với chi phí thi công rẻ nhất
nắp thăm trần
Những ưu điểm cực kỳ nổi trội của nắp thăm trần

Có mấy loại lỗ thăm trần hiện đại?

Dựa trên công năm và kết cấu thì hiện nay, trên thị trường có tất cả 2 loại nắp thăm trần gồm:
– Loại thứ nhất: khung nắp thăm trần có bản lề có khung, bản lề và các cấu kiện khác tương tự như một chiếc cửa sổ. Đối với loại này thì người dùng có thể kéo nắp cửa và hạ xuống phía dưới một cách dễ dàng để quan sát bên trên trần
– Loại thứ hai: nắp thăm trần là dạng tấm thạch cao, nắp cửa thăm trần như vậy sẽ có dạng tấm. Người dùng có thể nâng nắp lên phía trên để quan sát phía bên trên trần, sữa chữa hoặc thay mới hệ thống điện, ống nước…

Ngoài ra, hiện nay người ta còn phân loại lỗ thăm trần dựa trên thương hiệu và vật liệu chế tạo. Cụ thể có 2 loại nắp thăm trần phân theo vật liệu chế tạo phổ biến đó là: nắp thăm trần thạch cao GYPROC (vật liệu tiêu chuẩn) và cửa thăm trần chống ẩm làm từ thạch cao USG BORAL.

Kích thước nắp thăm trần thạch cao tiêu chuẩn, thông dụng

Tuy là một bộ phận nhỏ, tuy nhiên nắp thăm trần lại chiếm một vai trò khá quan trọng tại các công trình trần thạch cao. Do đó, để đảm bảo chất lượng trần, quý khách nên chọn các loại nắp có chất lượng tốt.

Mỗi loại nắp khác nhau sẽ có những kích thước chuẩn khác nhau, sau đây sẽ là một số kích thước tiêu chuẩn của các loại nắp thông dụng mà quý khách có thể tham khảo:

 • Nắp thăm trần kích thước 300 x 300 (lỗ/cửa thăm trần 300 x 300)
 • Nắp thăm trần kích thước 400 x 400 (lỗ/cửa thăm trần 400 x 400)
 • Nắp thăm trần kích thước 450 x 450 (lỗ/cửa thăm trần 450 x 450)
 • Nắp thăm trần kích thước 500 x 500 (lỗ/cửa thăm trần 500 x 500)
 • Nắp thăm trần có kích thước 600 x 600 (lỗ thăm trần 600 x 600)
 lỗ thăm trần
Quy cách, kích thước tiêu chuẩn của lỗ thăm trần

Báo giá nắp thăm trần cập nhật mới nhất 2022

Sau đây, Trần Nhà VIP sẽ giới thiệu đến quý khách các bảng giá lỗ thăm trần dạng tiêu chuẩn và chống ẩm đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Trong đó:

 • Cửa thăm trần tiêu chuẩn được ghép từ các tấm thạch cao cắt sẵn và khung hoàn thiện, đảm bảo tiêu chuẩn của một sản phẩm lỗ thăm trần chất lượng cần có.
 • Nắp thăm trần chống ẩm có khả năng chống ẩm tốt, rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam. Khả năng chống ẩm ướt, kháng nước của loại nắp này tốt hơn, rất phù hợp với các môi trường thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Nếu quý khách thi công nhà mái thái, nhà mái tôn thì nên sử dụng loại nắp này để đảm bảo độ bền cho công trình

Bảng giá nắp thăm trần kích thước tiêu chuẩn

Bảng giá lỗ thăm trần
Bảng giá lỗ thăm trần kích thước tiêu chuẩn loại tiêu chuẩn, chống ẩm

Bảng giá lỗ thăm trần kích thước ngoài quy cách

Bảng giá nắp thăm trần
Bảng giá nắp thăm trần với đa dạng quy cách thi công tại Trần Nhà VIP
Bảng giá nắp thăm trần
Bảng giá nắp thăm trần mới nhất 2022
bảng giá cửa thăm trần
Giá cửa thăm trần tiêu chuẩn, chống ẩm cập nhật 2022
giá nắp thăm trần Vĩnh Tường
Bảng giá nắp thăm trần Vĩnh Tường mới nhất 2022

Lưu ý:

 • Đơn giá cửa thăm trần trên chưa bao gồm thuế VAT (thuế giá trị gia tăng), thuế này sẽ được tính sau khi nhận hàng
 • Đơn giá trên là giá cửa thăm trần với vật tư chính hãng 100% từ các thương hiệu lớn. Chúng tôi cam kết chế độ bảo hành hậu mãi cùng rất nhiều ưu đãi khác cho quý khách
 • Đơn giá trên đã bao gồm cả phí vận chuyển, do đó quý khách sẽ không cần lo về vận chuyển. Trần Nhà VIP cam kết không ngại khó, không ngại xa để chuyển hàng tới cho bạn
 • Đơn giá lỗ thăm trần này có thể thay đổi tùy theo số lượn đặt hàng. Đặc biệt, những khách hàng thi công trần thạch cao tại Trần Nhà VIP sẽ nhận được chính sách giá ưu đãi hơn

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về nắp (lỗ) thăm trần

Giá nắp thăm trần bao nhiêu 1 bộ?

Do hiện nay, các loại lỗ thăm trần có kích thước và mẫu mã vô cùng đa dạng, do đó mức giá của sản phẩm cũng có sự dao động khác biệt.
– Đối với các loại nắp thăm trần tiêu chuẩn: đơn giá sẽ dao động từ 80.000 vnđ/bộ – 352.000 vnđ/bộ 1 lớp và từ 95.000 – 490.000 vnđ/bộ 2 lớp.
– Giá nắp thăm trần chống ẩm: dao động từ 87.000 – 4220.000 vnđ/bộ 1 lớp và từ 110.000 – 590.000 vnđ/bộ 2 lớp

lỗ thăm trần 600x600
Cập nhật giá lỗ thăm trần 600×600 mới nhất 2022

Đơn vị nào cung cấp, thi công nắp thăm trần uy tín?

Nắp (lỗ) thăm trần là một loại vật liệu được nhiều đơn vị thi công, phân phối. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Việc chọn mua hoặc thi công lỗ thăm trần tại Trần Nhà VIP sẽ đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ tối đa cho công trình của bạn, giúp quý khách có một công trình trần thạch cao chìm tiện ích nhất.

mua nắp thăm trần
Mua nắp (lỗ) thăm trần giá rẻ tại Trần Nhà VIP

Trên đây là những thông tin cơ bản về nắp thăm trần mà chúng tôi muốn giới thiệu với quý khách. Để công trình lỗ thăm trần thạch cao đẹp và bền nhất, quý khách cần chọn được đơn vị thi công uy tín với tay nghề cao để chất lượng được đảm bảo. Hy vọng rằng sau bài viết, quý khách đã có cho mình những thông tin hữu ích.

Mọi thắc mắc và liên hệ thi công chi tiết, quý khách có thể liên hệ qua Hotline của Trần Nhà VIP hoặc số Zalo của chúng tôi để nhận tư vấn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo HCM
098.998.446
Chat Zalo HN
0349.463.455